Huấn luyện bóng đá trẻ phòng thủ

50% trường hợp hàng thủ của đội trẻ không thành công là do một hoặc nhiều cầu thủ không sử dụng kỹ thuật xoạc bóng tốt. Lắy bóng là một kỹ năng mà cách xử lý tự nhiên của trẻ em thật kinh khủng. Họ muốn dùng tay túm áo đối thủ và nửa tá kẻ gớm ghiếc khác. Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng một liều lượng lớn khoan để họ làm đúng.

Tôi đã thực hiện một cuộc tập trận kéo dài mười phút một đêm, tốc độ nửa đêm, mỗi đêm của mùa giải cho tất cả các cầu thủ phòng ngự. Và tôi đã khiến bất kỳ người chơi nào sử dụng kỹ thuật kém trong đấu tập phải rời bỏ tập trận để khắc phục. Điều đó đã khắc phục sự cố. Không có gì ít hơn sẽ.

Khoảng 40% các thất bại trong phòng ngự là do mourinho một cầu thủ không biết trách nhiệm của mình hoặc cố tình bỏ qua trách nhiệm của mình. Bạn khắc phục điều không biết bằng cách liên tục xem qua một số kiểu chơi tấn công khác nhau để chống lại sự phòng thủ của bạn:

chạy bên trong

quầy giao dịch

quét

đảo ngược

đường chuyền tiền vệ

đường chuyền nửa lưng

Các cuộc tập trận đồng đội nhất định phải được thực hiện đúng tốc độ ít nhất một lần mỗi tuần, cụ thể là:

diễn tập theo đuổi lối chơi rộng

diễn tập theo đuổi vượt qua

Bạn khắc phục việc cố ý từ bỏ trách nhiệm bằng cách kỷ luật người chơi được đề cập hoặc thay thế anh ta bằng một người ngoan ngoãn hơn. Tôi đã từng có con trai của một huấn luyện viên khác, một vận động viên xuất sắc, ở vị trí phòng thủ chủ chốt. Nhưng cầu thủ này nhất quyết muốn làm việc riêng của mình thay vì lo trách nhiệm được giao. Kết quả là, các cuộc tấn công vào khu vực chịu trách nhiệm của anh ta thường thành công vì anh ta đã đi đâu đó khác. Tôi đã giảm bớt trách nhiệm của anh ấy bằng cách thay đổi vị trí của anh ấy cho đến khi anh ấy ở một vị trí mà anh ấy có rất ít việc phải làm mà anh ấy khó có thể hoàn thành được. Nếu mùa giải kéo dài hơn, tôi sẽ loại bỏ anh ấy hoàn toàn khỏi hàng thủ. Một hậu vệ làm việc của riêng mình cần phải tìm một môn thể thao khác.

Phòng thủ đòi hỏi kỷ luật. Mỗi hậu vệ đều như chàng trai Hà Lan xỏ ngón vào chân đê. Tất cả các lỗ phải được cắm. Tất cả các máy thu phải được che phủ.

10% thất bại trong phòng ngự còn lại là do các hậu vệ quyết định sớm rằng tất cả sẽ im lặng trong khu vực trách nhiệm của họ, do đó họ có thể đi đâu đó khác để xem liệu họ có thể tham gia vào lối chơi hay không. Ví dụ kinh hoàng nhất là người đàn ông chứa nhìn thấy một người giả lặn và quyết định đi đến giữa hàng phòng thủ để tham gia vào giải quyết của cuộc lặn trở lại, nhưng quá muộn để biết rằng trò chơi là một cuộc quét lặn giả. Việc quét thành công bởi vì người đàn ông chứa từ bỏ trách nhiệm của mình quá sớm.

Một ví dụ khác là những người lót đường được dạy không phản chiếu luồng tấn công nếu nó đi ra xa (về phía xa), vì sự nguy hiểm của bộ đếm quay trở lại nơi họ ban đầu. Nhưng khi họ nhìn thấy dòng chảy đi, họ tiếp tục và bước về phía dòng chảy vi phạm lệnh của họ, chỉ để thấy bộ đếm bắn phía sau họ ngay tại chỗ mà họ được yêu cầu không được bỏ đi trong trường hợp dòng chảy đi.

Giải pháp để người chơi từ bỏ trách nhiệm của họ quá sớm là để cho hành vi phạm tội do thám của bạn chạy đi chơi lại vấn đề được đề cập. Thật vậy, bạn có thể muốn trinh sát phạm tội sử dụng nhiều bóng để luôn có một người vận chuyển bóng quét mỗi lần chơi trong thực tế. Một cách thay thế khác là chạy các kịch bản của bạn mà không có bóng đá và để các hậu vệ khác nhau xử lý người vận chuyển bóng giả trong khu vực trách nhiệm của họ mỗi lần. Phương pháp thực hành không bóng này thường được sử dụng để chuẩn bị cho việc chơi một đội ba lựa chọn hoặc một đội cánh T có kỹ năng đánh lừa tuyệt vời.